นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ โชว์ฝีมือ คว้า 8 รางวัล และรางวัลชนะเลิศคะแนนรวมประเภทโปสเตอร์ ในการประชุมวิชาการระดับปริญญาบัณฑิต ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรแห่งชาติ ครั้งที่ 9 ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี

นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ฝีมือ คว้ารางวัลไปถึง 8 รางวัล และรางวัลชนะเลิศคะแนนรวมประเภทโปสเตอร์ ในการประชุมวิชาการระดับปริญญาบัณฑิต ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรแห่งชาติ ครั้งที่ 9

ระหว่าง วันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2567

วิทยาเขตปัตตานี ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี

👉 ภายใต้แนวคิด “วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมการเกษตร สู่เศรษฐกิจ BCG เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” การประชุมวิชาการนี้เกิดจากความร่วมมือของ 10 สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาในเขตภาคกลางตอนล่าง และภาคใต้ ที่เปิดสอนทางด้านเกษตร ซึ่งได้ตกลงทำความร่วมมือทางการศึกษา งานวิจัยการให้บริการทางวิชาการ การพัฒนาคุณภาพนักศึกษาด้านเทคโนโลยีการเกษตร และการประกันคุณภาพการศึกษา ซึ่งการจัดงานประชุม NUCA นี้เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับปริญญาตรี ได้นำเสนอผลงานวิจัยทั้งในภาคบรรยายและโปสเตอร์ เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างนักศึกษา และการได้รับคำแนะนำจากผู้ทรงคุณวุฒิ นอกจากนี้ยังมีการประกวดแข่งขันการพูดส่งเสริมการเกษตร และประกวดนวัตกรรมการเกษตร

————————————–

👍ทฤษฎีเป๊ะ ปฏิบัติปัง ต้องที่นี้! คณะเกษตรศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย👍

#นวัตกรรมเกษตร#ระบบเทคโนโลยีเกษตร#Smartfarm#เรียนเกษตร

#พืชศาสตร์#วิชาสัตวศาสตร์#เทคโนโลยีเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ#เกษตรอัจฉริยะ#ธุรกิจเกษตร