คณะเกษตรศาสตร์บูรณาการเรียนการสอนร่วมกันระหว่าง 2 พื้นที่ ในรายวิชาการผลิตโคนม การตรวจสอบเต้านมอักเสบด้วยวิธีการตรวจแบบ CMT ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช

วันที่ 11 – 12 มีนาคม 2567 หลักสูตรสาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ ในรายวิชาการผลิตโคนม อาจารย์ผู้สอน อาจารย์นวลนพมล ศรีอุทัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาสัตวศาสตร์ พร้อมด้วยนางอรนุช จิตตารมย์ นักวิทยาศาสตร์ และนายณัฐวุฒิ มากศรี นักวิชาการสัตวบาล และน้องๆ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรสาขาวิชาสัตวศาสตร์ร่วมกันตรวจสอบเต้านมอักเสบด้วยวิธีการตรวจแบบ CMT โดยน้องๆ นักศึกษาได้เรียนรู้การทำน้ำยาทดสอบ และร่วมกันตรวจสอบโรคเต้านมอักเสบด้วยวิธีการ California Mastitis Test (CMT) ณ ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์อาหารสัตว์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช