คณะเกษตรศาสตร์ให้คำแนะนำที่ดี แก่โรงเรียนบ้านวังยาวปลูกดอกทานตะวันสวยงามเหมือนงานทุ่งใหญ่เกษตรแฟร์67

วันที่ 15 มีนาคม 2567 ผศ.ธรรมศักดิ์ พุทธกาล คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ได้รับจดหมายขอบคุณจากนางยุพิน หนูในน้ำ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังยาว ตำบลนาไม้ไผ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องจากได้รับคำแนะนำที่ดีในการปลูก การใส่ปุ๋ย การรดน้ำ และเทคนิคการดูแลดอกทานตะวันให้เจริญงอกงาม ต้นโต สมบูรณ์ ตั้งดอกใหญ่ พร้อมบาน จากการศึกษาดูงานของโรงเรียนบ้านวังยาวในงานทุ่งใหญ่เกษตรแฟร์ ประจำปี 2567 ทางโรงเรียนจึงนำต้นพันธุ์ทานตะวันดังกล่าวไปปลูก ณ แปลงเกษตรของโรงเรียน และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง