การพัฒนาองค์ความรู้และสร้างนวัตกรรมเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์ของประเทศ

วันที่ 17 มกราคม 2567 คณาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ ซึ่งนำโดย ผศ. วุฒิชัย สีเผือก ประธานหลักสูตร ผศ.ดร.สมคิด ชัยเพชร, ผศ. ดร.ประพจน์ มลิวัลย์ และ อ.นวลนพมล ศรีอุทัย ร่วมกับคณาจารย์จากวิทยาเขตตรัง เข้าพบ คุณไกรภูมิ โตทับเที่ยง และทีมผู้บริหาร #บริษัทผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาลจำกัด(มหาชน)
👉เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลความร่วมมือเกี่ยวกับการนำเศษวัสดุเหลือใช้จากกระบวนการผลิตในโรงงานปลากระป๋องมาพัฒนาเป็นวัตถุดิบสำหรับการผลิตอาหารสัตว์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาองค์ความรู้และสร้างนวัตกรรมเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์ของประเทศ
👉ทั้งนี้ หลักสูตรสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ยังคงมุ่งมั่นในการส่งเสริมความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาเพื่อประโยชน์ของเกษตรกรและอุตสาหกรรมในระดับประเทศต่อไป