เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2558 เป็นวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ผศ.จรัญ ไชยศร รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วย อ.สมใจ ช่วยทุกข์ หัวหน้างานส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมฯ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้นำคณาจารย์ พนักงานเจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมกิจกรรมประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุนานาชาติ ประจำปี 2558 เพื่อสักการะบูชาและนำผ้าพระบฏขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์และเพื่อถวายเป็น พุทธบูชาและความเป็นสิริมงคลในการดำเนินชีวิต ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และในวันเดียวกันคณะเกษตรศาสตร์ ได้ดำเนินกิจกรรมแห่ผ้าขึ้นธาตุ ขึ้นยอดเขานุ้ย ณ วัดไตร ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีบุคลากรจากคณะเกษตรศาสตร์ และผู้สนใจเข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

Thu, 03/05/2015 - 08:45 to Tue, 03/31/2015 - 08:45