ค่ายกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา

วันที่ 24 – 26 เมษายน 2558 ชมรมโลกสีเขียว คณะเกษตรศาสตร์ ได้มีการออกค่ายกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี

เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา : ปลูกต้นโกงกางฟื้นฟู อนุรักษ์ และเพิ่มพื้นที่ป่าชายเลน ณ โรงเรียนปากดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เพื่อเป็นการปลูกป่าทดแทนพื้นที่นากุ้งที่เสื่อมสภาพ ฟื้นฟูทรัพยากรชายฝั่ง และเป็นการอนุรักษ์แหล่งอนุบาลสัตว์น้ำ นอกจากนี้ยังร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์

โดยการช่วยกันเก็บขยะบริเวณชายทะเลและบริเวณโดยรอบๆของโรงเรียน พร้อมทั้งขนทรายจากชายทะเล ไปปรับพื้นที่น้ำท่วมขังในบริเวณโรงเรียนจนเป็นสนามเด็กเล่นย่อม ๆ

โครงการในครั้งนี้เป็นการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทัพยากรธรรมชาติให้แก่นักศึกษา และสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ พร้อมทั้งเป็นการสานสัมพันธ์อันดีกับชุมชนอีกด้วย

Wed, 04/29/2015 - 09:15 to Fri, 05/29/2015 - 09:15