คณะเกษตรศาสตร์เข้าร่วม "มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ นัดพบแรงงานนครศรีธรรมราช"

คณะเกษตรศาสตร์เข้าร่วม "มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ นัดพบแรงงานนครศรีธรรมราช เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กำหนดจัดงาน

"มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ นัดพบแรงงานนครศรีธรรมราช เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2558"

ระหว่างวันที่ 16 - 17 มิถุนายน 2558 เวลา 08.00 - 15.00 น. ณ หอประชุมเมือง (ทุ่งท่าลาด) อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ผู้ว่างงาน คนหางาน ผู้มีรายได้น้อย ได้รับทราบข้อมูลข่าวสารด้านอาชีพและด้านการศึกษา

ก่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโลกของอาชีพ โลกของการศึกษา สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประกอบการตัดสินใจ เลือกศึกษาต่อหรือเลือกประกอบอาชีพ และเพิ่มโอกาสให้กับผู้ประสงค์จะหางานทำ

ส่งผลให้ประชาชนมีงานทำมีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

- การลงนามถวายพระพร
  - นิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริด้านการส่งเสริมอาชีพ
  - ฉายวีดิทัศน์เกี่ยวกับเส้นทางการเข้าสู่อาชีพตามแนวพระราชดำริ
  - สาธิตและฝึกปฏิบัติจริงอาชีพอิสระกว่า 50 หลักสูตร
  - นัดพบแรงงาน สมัครงานกับสถานประกอบการกว่า 60 แห่ง 3000 อัตรา
  - แสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กลุ่มผู้รับงานไปทำที่บ้าน
  - นิทรรศการด้านการศึกษาโดยสถาบันการศึกษาต่างๆทั้งภาครัฐ และเอกชน

Tue, 06/23/2015 - 09:15 to Tue, 06/30/2015 - 09:15