งานจำหน่ายพ่อแม่พันธุ์โคเนื้อ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

แผนกโคเนื้อ สาขาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดงานจำหน่ายพ่อแม่พันธุ์โคเนื้อ เพื่อต้องการให้เกษตรกรเลี้ยงปรับปรุงพันธุกรรมของโคพันธุ์บราห์มันลูกผสมให้มีจำนวนมากขึ้น และสร้างรายได้ในการประกอบอาชีพของตนเอง ให้เกิดรายได้ที่มั่นคง เพื่อผลิตโคเนื้อที่มีคุณภาพดี ซึ่งเหมาะสำหรับการขุน มีการเจริญเติบโตเร็ว คุณภาพเนื้อดี เนื่องจากโคพันธุ์บราห์มันเป็นโคเมืองร้อนที่มีขนาดใหญ่ ทนทานต่อโรคและแมลงคุณภาพเนื้อดี ให้ลูกถี่ และเลี้ยงลูกเก่ง เหมาะแก่การเพาะพันธุ์เลี้ยงดูในพื้นที่ โดยงานดังกล่าวได้จัด เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2558 ณ แผนกโคเนื้อ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

Fri, 12/25/2015 - 10:15 to Thu, 12/31/2015 - 10:15