สาขาประมง คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับรางวัลผลงานนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์คิดค้น ระดับอุดมศึกษาเขตภาคใต้

โดยนักศึกษาสาขาประมง คณะเกษตรศาสตร์ ได้รับรางวัล ดังนี้

1. "Special Awards" จาก สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)
2. เหรียญทองประเภทนวัตกรรม กลุ่มด้านเกษตรศาสตร์และอุตสาหกรรมเกษตร และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง

จากการเข้าประกวดแข่งขันผลงานนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์คิดค้น ระดับอุดมศึกษาเขตภาคใต้ ร่วมกับ วช. สกว. สวก. สวทช. เครือเจริญโภคภัณฑ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตและมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในงานศรีวิชัยแฟร์ 2560 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2560 ภายใต้การประกวดนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ ด้านเกษตรศาสตร์และอุตสาหกรรมเกษตร ในหัวข้อเรื่อง “การใช้สารสกัดจากน้ำมันปาล์มดิบเพื่อการเร่งสีผิวของปลาทอง (Carassius auratus)” โดย นางสาวธัชพรรณ บุญธรรม นายชัยอนันต์ ทองพริ้ม และนางสาวปราณี นักรำ โดยมี อ.สิริพงษ์ วงศ์พรประทีป เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน

Thu, 02/16/2017 - 14:45 to Tue, 02/28/2017 - 14:45