เมื่อวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2560 คณะเกษตรศาสตร์ร่วมกับโรงเรียนรีสอร์ทอนุบาลทุ่งสง เทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการการจัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบบูรณาการนอกสถานที่ของนักเรียนระดับปฐมวัย เพื่อให้นักเรียนในวัยปฐมวัยได้พบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่นอกสถานที่  และเกิดกระบวนการคิด กระบวนการเรียนรู้ที่เป็นระบบเสริมสร้างประสบการณ์และความรู้ด้านการเกษตร ที่สามารถปฏิบัติและเรียนรู้ได้จริง เช่น ฟาร์มแพะ แกะ ฟาร์มโคนม-โคเนื้อ ฟาร์มสัตว์ปีก สวนผีเสื้อ เรือนเพาะเห็ดและไร่ไม้ดอกดาวเรือน โดยมีนักเรียนชั้นอนุบาล 2 เข้าร่วมจำนวน 245 คน และนักเรียนชั้นอนุบาล 3 เข้าร่วมจำนวน 237 คน เข้าร่วมโครงการนี้ ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช

Thu, 07/20/2017 - 16:30 to Mon, 07/31/2017 - 16:30