การประชุมความร่วมมือด้านการสร้างงานวิจัยและสร้างอาชีพให้กับเกษตรกร

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 รศ.ดร.สุนีย์รัตน์ ศรีเปารยะ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ให้การต้อนรับคณะผู้เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือความเป็นไปได้ในการร่วมมือด้านการสร้างงานวิจัยและสร้างอาชีพให้กับเกษตรกร และนำเสนอทิศทางการวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ช่วงปี 2560-2564 โดยรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการเป็นผู้ให้ข้อมูล ในส่วนของคณะเกษตรศาสตร์ ผศ.ดร.ประพจน์ มะลิวัลย์ ได้นำเสนอด้านการพัฒนาไก่ลูกผสมพื้นเมืองเพื่อการผลิตเป็นอาชีพให้แก่เกษตรกร ซึ่งมีคณะผู้เข้าร่วมรับฟังข้อเสนอแนะแนวทางการทำโครงการวิจัยร่วมจากหลายสถาบัน อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สวก.) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รศ.ดร.ประภาพร ขอไพบูลย์, รศ.ดร.จันทร์จรัญ เรี่ยวเดชะ, รศ.ดร.กนก ผลารักษ์ และ รศ.ดร.อมรรัตน์ โมฬี และผู้เข้าร่วมจากกรมปศุสัตว์และมหาลัยศิลปากร ฯลฯ พร้อมทั้งนี้ คณะเกษตรศาสตร์ได้นำคณะผู้เข้าร่วมประชุมเยี่ยมชมกิจการงานฟาร์มของคณะเกษตรศาสตร์ เช่น ฟาร์มแพะ แกะ ฟาร์มโคนม-โคเนื้อ ฟาร์มสัตว์ปีก สวนผีเสื้อ เรือนเพาะเห็ดและไร่ไม้ดอกดาวเรือน ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช

Thu, 07/20/2017 - 17:30 to Mon, 07/31/2017 - 17:30