Horticulture industry and pest control in Yunnan province, China

รศ.ดร.สุนีรัตน์ ศรีเปารยะ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ผศ.ดร.ชัยสิทธิ์ ปรีชา หัวหน้าสาขาพืชศาสตร์ ไสใหญ่ รศ.ดร.สมพร ณ นคร อดีตหัวหน้าหน่วยวิจัยไม้ผลเขตร้อน ที่นำเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการผลิตพืชสวน มณฑลยูนนาน ประเทศจีนมาเล่าให้ลูกศิษย์พืชศาสตร์ ฟัง โดย " Professor Baohua Kong จาก Yunnan Agricultural University, Kunming China. บอกเลยว่างานนี้ ของจริง ตัวเลขอุตสาหกรรมพืชสวนที่ผลิต ในจังหวัดยูนนานที่มีพรมแดนติดกับอาเซี่ยน ทุกอย่างติดระดับโลก และเกิดจากความร่วมมือของรัฐบาลจีน มหาวิทยาลัยฯ ร่วมถึงภาคเอกชนและต้องถึงมือเกษตรกรผู้ใช้ประโยชน์ พืชเศรษฐกิจที่มีอนาคตในจีนตอนนี้คือยางพารา ผัก ผลไม้ และอื่นๆ หากเราไม่รู้เพื่อนบ้าน เราจะกำหนดทิศทางการผลิตทางด้านการเกษตรของเราอย่างไร. เพื่อตอบโจทย์ไทยแลนด์เกษตร 4.0

Wed, 12/27/2017 - 16:15 to Sun, 12/31/2017 - 16:15