คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เข้าร่วมการแข่งขันทักษะวิชาการ เกษตรราชมงคล ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 25 – 26 มกราคม 2561 ณ คณะเกษตรศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ โดยจัดกิจกรรมแข่งขันทักษะวิชาชีพ และทักษะอื่นๆที่เกี่ยวข้อง รวม 43 ทักษะ 6 กลุ่มสาขาวิชาได้แก่ กลุ่มสาขาวิชาพืชศาสตร์และเทคโนโลยีภูมิทัศน์ กลุ่มสาขาวิชาสัตวศาสตร์ กลุ่มสาขาวิชาประมง กลุ่มสาขาวิชาเครื่องจักรกลเกษตร และการแข่งขันทักษะส่วนกลาง เช่น การแข่งขันคล้องและล้มโค การแข่งขันเรียกชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางสัตวศาสตร์ การแข่งขันเรียกชื่ออวัยวะภายในสัตว์ การแข่งขันการรีดนมโค การแข่งขันเรียกชื่อวัตถุดิบอาหารสัตว์ การแข่งขันส่องไข่ฟัก การตอบปัญหาทางสัตวศาสตร์ การตอบคำถามทางสาขาพืชศาสตร์และการผลิตพืช การแข่งขันทักษะทางดิน การแข่งขันทักษะด้านแมลง ศัตรูพืช และการป้องกันกำจัด การแข่งขันเรียกชื่อวัชพืชและการคำนวณอัตราสารเคมีกำจัดวัชพืช การแข่งขันบรรจุลูกปลาลงถุง การตอบปัญหาทางประมง การนำเสนอผลงานภาคโปสเตอร์ (ภาษาอังกฤษ) การนำเสนอผมงานภาคบรรยายในรูปแบบสัมมนาทางวิชาการ(ภาษาไทย) การแข่งขันการขับรถแทรกเตอร์เข้าติดเครื่องพ่วงท้าย การแข่งขันถอยหลังรถแทรกเตอร์เทรลเลอร์ การแข่งขันวิเคราะห์ปริมาณวิตามินซีในอาหารด้วยเทคนิคสเปคโตรโฟโตเมตรี เป็นต้น เพื่อเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันให้กับนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่ง และเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพการแข่งขันให้กับเยาวชนของชาติ อันจะเป็นตัวขับเคลื่อนในการพัฒนาชาติต่อไป ขอให้ผู้แข่งขันได้แสดงออกอย่างเต็มความสามารถทุกคน

Thu, 02/01/2018 - 11:15 to Wed, 02/28/2018 - 11:15