• ภาษาไทย
    • English

You are here

การพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกเพื่อสร้างมูลค่าฐานการพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืนและการจัดการฐานข้อมูล HAB:Holistic Area Based

การพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกเพื่อสร้างมูลค่าฐานการพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืนและการจัดการฐานข้อมูล HAB:Holistic Area Based
วันจันทร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2563 เวลา 13.00 น. นายการุณ แปลงรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการและประสานการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ นายปัญญพงษ์ สงพะโยม รองผู้อำนวยการศูนย์ฯฝ่ายขยายผล ร่วมประชุมกับอาจารย์ณรงค์ คงมาก ผู้เชี่ยวชาญด้านงานวิจัย พร้อมด้วยดร.เศรษฐวัฒน์ ถนิมกาญจน์ อาจารย์สาธิต​ บัวขาว​ ดร.เกียรติขจร ไชยรัตน์ คณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ณ ห้องประชุมศูนย์บริการร่วมเพื่อพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกเพื่อสร้างมูลค่าฐานการพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืน เพื่อสนับสนุนการสร้างเครือข่ายของประชาชนผู้ปลูกพริก แนวทางการเพิ่มช่องทางการตลาดให้ผลิตภัณฑ์พริก รวมทั้งสร้างโอกาสทางการตลาด สร้างมาตรฐานพัฒนาระบบการผลิตพริก และการจัดการฐานข้อมูล HAB: Holistic Area Based การพัฒนาชุมชน 5 มิติ ได้แก่ เศรษฐกิจ การศึกษา สุขภาพ สังคมและสิ่งแวดล้อม ภายใต้คุณธรรมเพื่อให้ชุมชนมีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนและน่าอยู่ ซึ่งศูนย์อำนวยการฯ ร่วมกับ สำนักกิจกรรมเพื่อสังคม เครือเบทาโกร ที่ได้ดำเนินโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตเชิงพื้นที่แบบองค์รวม ในพื้นที่ตำบลป่าระกำและพื้นที่ขยายผลการพัฒนาฯชุมชนบ้านท้องโกงกาง

Date: 
Sun, 07/19/2020 - 00:15