การอบรมเชิงปฏิบัติการการเลี้ยงสัตว์น้ำต้นทุนต่ำสำหรับนักศึกษาระดับอาชีวศึกษา/อุดมศึกษานานาชาติ ภาคพื้นอินโดจีน

ประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN  Economic Community: AEC) ซึ่งวิสัยทัศน์ร่วมกัน ในการเป็นเขตการผลิตเดียวตลาดเดียวหรือ Single market and production base ซึ่งหมายถึงจะต้องมีการเคลื่อนย้ายปัจจัยการผลิตได้อย่างเสรีสามารถดำเนินกระบวนการผลิตที่ไหนก็ได้โดยสามารถใช้ทรัพยากรจากแต่ละประเทศทั้งวัตถุดิบและแรงงานมาร่วมในการผลิตมีมาตรฐานสินค้ากฎเกณฑ์กฎระเบียบเดียวกัน
            สาขาประมง คณะเกษตรศาสตร์ จึงพร้อมจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการฝึกอบรม ถ่ายทอดความรู้ รวมถึงเป็นตัวเชื่อมโยงในศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อยกระดับความรู้ ความสามารถ และความยั่งยืนของประชาชาติอาเซียน มหาวิทยาลัยในภาคพื้นอินโดจีน โดยโครงการนี้จะเป็นความร่วมมือของสถาบันการศึกษาระดับอาชีวศึกษา หรืออุดมศึกษา เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้ ความเข้าใจทางด้านการเลี้ยงปลาน้ำจืดโดยใช้นวัตกรรมต้นทุนต่ำ ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถึงกิจกรรมทางการเลี้ยงสัตว์น้ำ หรือการประมงของแต่ละประเทศ รวมถึงด้านภาษาและวัฒนธรรม และเพื่อให้ผู้เข้าอบรม สามารถนำความรู้ ประสบการณ์ที่ได้รับไปปรับใช้ในสถานการณ์จริงอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้จัดโครงการขึ้นเมื่อ วันที่ 3  - 14 สิงหาคม 2558 ณ สาขาประมง คณะเกษตรศาสตร์

Wed, 08/05/2015 - 09:15 to Mon, 08/31/2015 - 09:15