การประเมินสมรรถนะนักศึกษาระดับปริญญาตรี

คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช นำการประเมินสมรรถนะนักศึกษามาใช้ในการกำหนดและพัฒนาคุณภาพของนักศึกษาให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ มีความรู้ ทักษะ และสมรรถนะตามวิชาชีพตรงกับความต้องการของสถานประกอบและตลาดแรงงาน และนำมาใช้ในการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนของแต่ละชั้นปีให้สอดคล้องกับแผนการศึกษา เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์รายวิชา

นอกจากนั้นการประเมินสมรรถนะตามวิชาชีพ สามารถนำผลที่ได้มาประเมินคุณภาพของการจัดการเรียนการสอนเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีสมรรถนะตรงตามเป้าหมายที่หลักสูตรกำหนดไว้ ซึ่งจะเป็นการเตรียมความพร้อมของนักศึกษาในการเรื่องสมรรถนะของนักศึกษาก่อนจะสำเร็จการศึกษาเข้าสู่ตลาดแรงงานให้สามารถปฏิบัติงานให้ตรงตามความต้องการขององค์กรและตลาดแรงงานได้ในอนาคต

Tue, 05/31/2016 - 10:15 to Thu, 06/30/2016 - 10:15