องค์การบริหารส่วนตำบลเขาโร ได้จัดกิจกรรมการฝึกอบรมส่งเสริมการเลี้ยงโคพื้นเมืองและโคขุน โดยมีคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช เป็นหน่วยงานในการให้บริการการศึกษาเรียนรู้ เพื่อให้เกษตรกรได้รับรู้ถึงการถ่ายทอดความรู้ใน เรื่องของวิธีการเลี้ยงดู การคัดเลือกพันธุ์ การขุน การจัดการฟาร์ม ความปลอดภัยของเนื้อโค และการปรับปรุงพันธุ์และรู้จักการผสมเทียมโคให้ถูกวิธี ซึ่งจะทำให้เกษตรกรได้รับความรู้และสามารถนำสายพันธุ์โคที่เลี้ยงไว้ ทำการการทดสอบและไปปรับปรุงพันธุกรรมโคในฟาร์มของตนเองและผู้อื่น ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มผลผลิตและมูลค่าในฟาร์มของตัวเองแล้ว ยังเป็นการพัฒนาพันธุ์โคพื้นเมืองและโคขุนให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจัดในวันที่ 24 มีนาคม 2560 ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

Mon, 03/27/2017 - 11:30